by KVL

GIÁO SƯ INAMI TAKEO THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI KHOA VẬT LÝ

Sáng ngày 8 tháng 5 năm 2019, khoa Vật Lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã đón tiếp giáo sư Giáo sư Nhật Bản Inami Takeo đến thăm và có 2 buổi seminar vào ngày 8 và ngày 9 với sinh viên trong toàn khoa.

Mở đầu buổi seminar thứ nhất, giáo sư có đôi nét giới thiệu về bản thân và các cộng sự ở Việt Nam cũng như Nhật Bản. GS. Inami Takeo hiện đang công tác tại National Laboratory for High Energy Physics Japan. Tại buổi seminar thứ nhất với chủ đề Thuyết tương đối rộng, một trong những thành tựu đỉnh cao của nền vật lí thế kỉ 20, GS đã đem đến bài thuyết trình vô cùng lý thú và hấp dẫn với sinh viên. Mang tính chất là một buổi trao đổi, vì vậy seminar không thể thiếu phần đặt câu hỏi của sinh viên. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên bày tỏ những suy nghĩ, quan điểm của bản thân, cũng như đưa ra những thắc mắc, những câu hỏi cho diễn giả. Với số lượng sinh viên tham gia lên tới hơn 50 người, phần hỏi đáp đã diễn ra rất sôi nổi. Mỗi câu hỏi của các bạn đưa ra đều được Giáo sư trả lời thỏa đáng và đôi khi còn có thêm những ví dụ rất gần gũi với thực tế cuộc sống, thể hiện một không khí trao đổi vừa đậm tính khoa học, vừa thân thiện, cởi mở giữa thầy và trò.

Ngày làm việc thứ hai với chủ đề “ Vật lý thiên văn”, phần lớn thời gian của buổi trao đổi, GS đưa tới cho sinh viên những hiểu biết căn bản nhất về sự tiến hóa của vũ trụ, đặc điểm của các hạt cơ bản, …..

Mỗi seminar của GS tuy chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 3 tiếng đồng hồ nhưng chắc chắn đã để lại trong mỗi bạn sinh viên có mặt ở đó những ấn tượng khó quên về một con người đã cống hiến nửa cuộc đời cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học. Những chia sẻ của Giáo sư không chỉ giúp các bạn sinh viên có thêm kiến thức, mà còn là nguồn động lực để các bạn thêm hăng say nghiên cứu, đưa khoa học đến gần hơn với cuộc sống con người.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên có cơ hội được cùng giáo sư tham quan những địa danh nổi tiếng tại Vĩnh Phúc như Hồ Đại Lại, Đảo Ngọc, đên Hai Bà Trưng.

Dưới đây là một số hình ảnh về 2 ngày làm việc của GS. Inami Takeo:

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *