06:50 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Buổi nói chuyện của GS. Gerard’t Hooft đến từ ĐH Utrecht, Hà Lan

Thứ năm - 03/08/2017 03:41
Buổi nói chuyện của GS. Gerard’t Hooft đến từ ĐH Utrecht, Hà Lan
 
Chiều ngày 31/7/2017, tại ĐH Quốc gia Hà Nội, GS. Gerard’t Hooft đến từ ĐH Utrecht, Hà Lan, người đạt giải Nobel Vật lý năm 1999 đã có buổi nói chuyện với với sinh viên, giảng viên về vai trò của các lỗ đen trong sự hiểu biết của chúng ta về thế giới vật lý.
 
Được sự quan tâm của Trung ương Hội sinh viên Thành phố Hà Nội  cũng như Hội sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, chiều ngày 31 tháng 7 năm 2017, 15 sinh viên thuộc Khoa Vật lý cùng một số sinh viên quan tâm đến lĩnh vực khoa học đã tham gia cuộc gặp gỡ nói chuyện khoa học cùng Giáo sư Gerard 't Hooft  tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo.
Buổi nói chuyện được tổ chức bởi:

– Hội Khoa học và Giáo Dục Gặp Gỡ Việt Nam (Rencontres Du Vietnam)

– Đại học Quốc gia Hà Nội

– Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam
 
 
- Giáo sư Gerard 't Hooft (sinh ngày 05 tháng 7 năm 1946 tại Hà Lan) là nhà Vật lý lý thuyết và giáo sư tại Đại học Utrecht, Hà Lan. Ông đoạt Giải Nobel Vật lý năm 1999. Các công trình của ông tập trung vào lý thuyết đo, các lỗ đen, trọng lực lượng tử và các khía cạnh cơ bản của cơ học lượng tử. Đóng góp của ông cho vật lý bao gồm một bằng chứng rằng các lý thuyết đo được đều có thể tái chuẩn hóa, chuẩn theo chiều không gian, và tuân theo nguyên tắc holographic.
 
 
Đối với sinh viên khoa Vật lý nói riêng và tất cả sinh viên yêu khoa học nói chung đã nhận được rất nhiều điều bổ ích và lí thú. Các vấn đề khoa học về vũ trụ  và vật lí lí thuyết đã được Giáo sư truyền đạt và trao đổi một cách rõ ràng và dễ hiểu. Từ đó, các kiến thức được học trên giảng đường đại học đã được mở rộng và sáng tỏ hơn. Sinh viên đã được tiếp cận với nhiều thuật ngữ khoa học mới, kiến thức chuyên sâu về vũ trụ đồng thời hiểu biết hơn về Vật lý.
Ngoài việc được tiếp cận đối với kiến thức Khoa học mới, sinh viên còn được giao lưu học hỏi các phương pháp nghiên cứu khoa học tân tiến từ các thầy cô giáo giảng viên cùng các bạn sinh viên của các trường Đại học ở miền Bắc.
 
 

Sau buổi nói chuyện trao đổi cùng Giáo sư Gerard 't Hooft, 15 sinh viên của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã cảm thấy rất hứng thú và mong muốn Hội sinh viên  tạo điều kiện nhiều hơn nữa để có được cơ hội học hỏi và tiếp thu các kiến thức thực tế phục vụ học tập cũng như công việc sau này.
 
 
                                     Người viết: Đàm Thu Hòa, sinh viên K41.
Từ khóa: nói chuyện

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn