07:28 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

CHIA SẺ CỦA MỘT SINH VIÊN KHOA VẬT LÝ

Thứ bảy - 01/04/2017 08:52
CHIA SẺ CỦA MỘT SINH VIÊN KHOA VẬT LÝ
 
Xin chào các bạn!

Gửi lời chào đến Xuân Hòa thân yêu!

Mình tên là Huyền, tên đầy đủ là Nguyễn Thị Huyền. Mình sinh năm 1997, đến từ huyện Thanh Hà, Tỉnh Hải Dương. Hiện tại mình đang là học viên của trung tâm anh ngữ ACET. Mình sẽ đi du học chuyên ngành ngôn ngữ anh vào năm sau tại đất nước Anh Quốc xinh đẹp. Rất vui khi có cơ hội được chia sẻ với các bạn về câu chuyện và trải nghiệm của bản thân mình. Mong rằng nó sẽ giúp các bạn thêm tự tin và thắp lửa tình yêu với anh ngữ.

Năm 2015 mình cũng như bao bạn trẻ khác tham gia kì thi đại học quốc gia. Mình nộp hồ sơ vào đại học sư phạm Hà Nội 2 và đã đỗ vào khoa Vật lý của trường.


Háo hức và vui vẻ với cuộc sống mới của sinh viên, mình bắt đầu học tập và sinh sống tại mảnh đất Xuân Hòa bình dị, thân yêu. Mình tự hào vì là sinh viên của Trường Sư phạm Hà Nội 2! Mỗi sáng thức dậy được đeo chiếc thẻ sinh viên mang dòng chữ và màu sắc của trường, mình thấy đẹp và vui lắm. Không biết các bạn thế nào, nhưng chiếc thẻ đó khiến mình tự tin và muốn làm một điều gì đó, để mang sự tự hào về cho ngôi trường. Chính vì thế mình đã tham gia câu lạc bộ “Xung kích” và cùng hai cô bạn thân của mình đi cổ vũ SV nhiệt tình luôn.  Mình là sinh viên lớp K41B, khoa Vật lý. Khoa của mình bá đạo và hài hước lắm! Mình cảm nhận được rằng, các thầy cô và anh chị khóa trên luôn cố gắng tổ chức các hoạt động để giúp chúng mình có cơ hội học hỏi và thể hiện tài năng bản thân. Kỉ niệm đáng nhớ nhất là Ngày Sư phạm Khoa Vật lý, đây là ngày hội lớn và là ngày truyền thống của khoa mình. Nhờ có ngày hội này mà mình đã có những kỉ niệm không thể nào quên với các bạn cùng lớp. Thầy Huấn và thầy Nghinh là những người thầy truyền cảm hứng cho mình nhiều nhất. Sống hài hước và đơn giản hóa vấn đề! Hãy làm việc chăm chỉ, suy nghĩ cặn kẽ và cẩn thận - hai bài học giá trị từ 2 người thầy đáng kính!

Mặc dù môn Vật lý có nhiều điều thú vị nhưng niềm đam mê của mình là Tiếng anh. Nhờ có sự giới thiệu của cô bạn thân tên Hằng, mình đã có thời gian một năm học Tiếng anh ở trung tâm Trí Việt. Nhờ có khóa học đó, mình đã rèn luyện được sự tự tin khi nói tiếng anh mặc dù phát âm và ngữ pháp chưa tốt. Mỗi khi được học tiếng anh mình thấy tràn trề năng lượng, sự thích thú và mong muốn áp dụng những điều mình học được để giao tiếp với người nước ngoài.

Thật may mắn, khoa Vật lý của mình đã thành lập Câu lạc bộ Tiếng anh chuyên ngành, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên trong khoa có môi trường học tập ngoại ngữ. Thầy Thụ - Trưởng khoa và thầy Hiếu – Phụ trách luôn đồng hành, khích lệ tụi mình trong thời gian sinh hoạt câu lạc bộ. Một niềm hạnh phúc của mình là được các thầy và các bạn trong câu lạc bộ tin tưởng đề xuất lên làm Chủ nhiệm. Đó là khi mình thấy trách nhiệm lớn lao trong việc giúp các thành viên phát triển kĩ năng Tiếng anh. Nhưng sự thật, kĩ năng tiếng anh của mình chưa tốt, nếu chưa thể giúp được cho bản thân thì làm sao giúp được cho người khác! Niềm đam mê môn ngoại ngữ này cùng với ước mơ muốn giúp thật nhiều các bạn trẻ học tiếng anh đã giúp mình đưa ra quyết định: “Chuyển hướng đi du học chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ”.

Mình được gia đình ủng hộ, bố đã cùng mình đến trung tâm tư vấn du học IDP để tìm hiểu thông tin. Điều kiện cơ bản để bạn có thể đi du học là trình độ IELTS 5.5 trở lên. Đối với nước Anh thì điều kiện là 6.5. Để có được học bổng du học thì ngoài khả năng tiếng anh tốt bạn còn phải là người năng động, chủ động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội với các chứng nhận của các tổ chức nơi bạn tham gia. Để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho việc du học vào năm sau, mình đã bảo lưu kết quả học tập tại trường Sư Phạm Hà Nội 2 và xuống Hà Nội tập trung tích lũy vốn tiếng anh của mình tốt nhất có thể. Để có được một công việc trợ giảng tiếng anh cho các trung tâm bạn phải ở trình độ trung cấp trở lên. Lương bạn nhận được là 40K/tiếng, gấp hơn ba lần với lương bạn đi phục vụ ở các quán cà phê hoặc trà sữa. Để tham gia vào các câu lạc bộ tiếng anh dẫn tour du lịch cho người nước ngoài như HanoiKids bạn cần phải có sự tự tin và khả năng tiếng anh ở mức nghe hiểu, nói được suy nghĩ của bạn bằng tiếng anh. Mình đã được đến đại sứ quán Hoa Kì và thực hành tiếng anh ở đó. Nếu bạn học tốt tiếng anh, bạn sẽ lên một “level” mới, giúp bạn trở thành công dân toàn cầu. Hãy học tiếng anh đi, dù khó nhưng không phải không làm được!  Học hỏi và tìm tòi! Chủ động và tích cực! Bạn có tuổi trẻ và sức trẻ! Hãy dùng nó để chăm chỉ học tập và làm chủ tiếng anh! Điều gì không giết chết được bạn sẽ làm cho bạn mạnh mẽ hơn!


 
Các bạn biết đấy, khi mình làm một việc khó, sẽ luôn có một tiếng nói nhỏ trong đầu nói rằng bạn không làm được. Hãy bỏ qua nó bằng cách hành động, hành động bấp chấp nỗi sợ hãi. Hãy kệ nó, làm tới đi! Mình đã dũng cảm theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình. Mình đang chinh phục tiếng anh từng ngày và mình tin tưởng rằng nó sẽ bị khuất phục. Không nên ngồi một chỗ và mông lung không biết làm gì, nó chỉ tốn thời gian và hao tổn tinh thần của các bạn mà thôi. Bung mình trong các hoạt động, thay đổi trạng thái vận động trạng thái tinh thần sẽ thay đổi!

Cuối cùng chúc các bạn học tốt và sống vui, tạo cho mình một điểm nhấn bằng cách thành thạo ngoại ngữ nhé!

Mình rất nhớ Xuân Hòa và các bạn!

Từ khóa: sinh viên

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn