19:14 EST Chủ nhật, 19/11/2017

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chúc mừng ThS Trần Quang Huy giành được học bổng Odon Vallet năm 2016

Thứ hai - 29/08/2016 22:23
Sáng ngày 29/8, tại khu di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng Vallet cho 130 sinh viên và học viên sau đại học khu vực phía Bắc.

Tới dự lễ trao học bổng có Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Chủ tịch Viện khoa học Việt Nam, Giáo sư Odon Vallet - Trường Đại học khoa học Tự nhiên Pari (Cộng hoà Pháp), Giáo sư Trần Thanh Vân - Việt kiều Pháp cùng nhiều đại biểu thuộc Viện khoa học công nghệ Việt Nam và các tổ chức khoa học của Việt Nam, Pháp, ...

Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam được thành lập từ năm 1993 do Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, nguyên Chủ tịch Viện khoa học Việt Nam phối hợp với Giáo sư Trần Thanh Vân - Việt kiều Pháp khởi xướng. Sau khi thành lập, tổ chức này đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong nước và Quốc tế cùng tham gia tài trợ. Từ năm 2001, Giáo sư Odon Vallet - Giảng viên Trường Đại học khoa học Tự nhiên Pari bắt đầu tham gia và lập Quỹ học bổng mang tên VALLET. Năm 2016 là năm thứ 16 tổ chức này đã tiến hành trao học bổng VALLET cho các sinh viên, học viên sau đại học trong cả nước với hy vọng những học viên này sẽ có nhiều cống hiến về tài năng và trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của đất nước.

Tại lễ trao học bổng này, giảng viên Trần Quang Huy, khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã được vinh dự nhận học bổng Vallet năm 2016 với thành tích nghiên cứu tốt (cụ thể là có 06 bài báo đăng trên Tạp chí quốc tế có uy tín thuộc hệ thống ISI, SCOPUS; Kỷ yếu hội nghị chuyên ngành quốc tế thuộc hệ thống IEEE).

Một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng Vallet năm 2016.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn