11:50 EDT Thứ bảy, 18/08/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chương trình “Ngày sư phạm Vật lý” Khoa Vật Lý Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2

Thứ hai - 02/11/2015 21:48
Ngay sau chương trình Gala Chào tân sinh viên khoa Vật lý, sáng ngày 15 tháng 10 năm 2015, Khoa Vật lý đã tổ chức chương trình “Ngày Sư phạm Vật lý” dành cho tất cả các bạn sinh viên trong khoa.

Trong những ngày đầu thu, cái se lạnh dường như bị lãng quên bởi sự nóng lên từng ngày của không khí náo nức thi đua học tập, nghiên cứu khoa học của thầy và trò Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Cùng hòa chung với không khí náo nức thi đua học tập và truyền thống tôn sư trọng đạo, với mong muốn tạo nên bó hoa tươi thắm chào mừng ngày tri ân các thầy cô giáo 20 tháng 11, Khoa Vật Lý long trọng tổ chức Ngày Sư phạm Vật lý năm 2015.

Ngày Sư phạm từ lâu đã trở thành ngày truyền thống của khoa Vật lý. Trong ngày này, trước sự hiện diện của các vị khách quý, đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã và đang học tập tại khoa lại tụ họp về dưới mái nhà chung để cùng nêu cao truyền thống đoàn kết cũng như tinh thần hăng hái trong dạy và học của thầy và trò khoa Vật Lý. Với mục đích đó, có thể nói, ngày Sư phạm Vật lý như một dấu son, khẳng định vị thế Khoa Vật Lý trong trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 nói riêng và trong hệ thống giáo dục của các trường su phạm nói chung.
Trên diễn đàn sân khấu trong ngày sư phạm với những phần thi mang tính nghiệp vụ sư phạm với những nội dung kiến thức Vật lý trải dài đầy ý nghĩa và lí thú, mỗi sinh viên vật lý như càng cảm nhận rõ và yêu mến thêm bộ môn Vật lý mà các bạn đang theo đuổi. Sự hứng thú đó đã tạo tiền đề cho những cố gắng và nỗ lực trong học tập và nghiên cứu khoa học của bản thân mỗi sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng học tập chung của toàn khoa.

Chương trình Ngày Sư phạm Vật lý cũng là tiếng lòng của biết bao thế hệ sinh viên, cũng như các thầy cô giáo, gửi lời cảm ơn chân thành tới những tâm huyết của các thầy cô, đã xây dựng nên khoa Vật lý ngày hôm nay.

Đến dự với Chương trình Ngày Sư Phạm Vật Lý có sự hiện diện của đại diện Phòng CTCT-HSSV, Ban Chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo nguyên là cán bộ, giảng viên trong khoa, và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các sinh viên của khoa Vật lý.

Mở đầu chương trình là phần trình bày mô hình thiết bị dạy học của các đội thi thiết kế và đã được trưng bày, các mô hình của các đội thi đều được Ban Giám Khảo chấm điểm tương ứng. Thiết bị của đội thi k41B đã được BGK đánh giá cao và giành số điểm cao nhất trong phần thi này.

Tiếp theo chương trình- phần thi Chào hỏi của các đội thi là đại diện các chi đoàn trong khoa với lượt thi theo thứ tự đã được bốc thăm. Phần thi đầu tiên diễn ra trong sự hồ hởi của các đội thi cũng như khán giả cổ vũ. Các đội thi đã gửi đến Ban giám khảo cũng như tất cả hội trường những tiết mục hát, múa, vô cùng đặc sắc và ấn tượng. Phần thi chào hỏi của các đội thi đều được Ban giám khảo dành tặng những điểm số hợp lý. Tiết mục được BGK dành cho nhiều điểm số nhất là phần thi đến từ chi đội K38A

Kết thúc phần thi Chào hỏi, các đội thi lại tiến đến phần thi tiếp theo, phần thi Khởi động. Phần thi này có vẻ diễn ra căng thẳng hơn so với phần thi trước bởi đề ra là những câu hỏi liên quan đến kiến thức Vật lý, hơn thế nữa, sau phần thi này cùng với những câu hỏi trợ giúp từ khán giả, chương trình sẽ chọn ra 8 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng thi tiếp theo. Bằng sự cổ vũ hết sức nhiệt tình từ khán giả các đội thi, sự nhanh trí, thông minh và tri thức chắc chắn, các đội thi đã nhanh chóng hoàn thành phần thi tiếp theo này, và Ban tổ chức cũng đã tìm ra được 8 đội thi để đi tiếp vào phần thi cuối cùng, phần thi về đích.

Trước khi phần thi về đích diễn ra, Ban tổ chức cũng đã công bố đội thi có tiết mục chào hỏi dành được nhiều bình chọn nhất từ khán giả, và tiết mục đến từ chi đội K38D đã dành được nhiều sự ưu ái nhất từ các bạn khan giả.

Phần thi về đích diễn ra chỉ với 8 đội thi còn lại, các đội thi tiếp tục trả lời những câu hỏi mà BTC đưa ra, đội trả lời đúng sẽ tiếp tục được trả lời câu tiếp theo, đội trả lời sai sẽ phải dừng cuộc thi lại. Trong phần thi này, các đội chơi còn được sử dụng ngôi sao hy vọng để được nhân đôi số điểm của câu hỏi mà mình trả lời.

Phần thi Về đích kết thúc là lúc chương trình tìm ra được đội thi đạt nhiều điểm nhất ở các phần thi, cũng là đội giành chiến thắng trong cuộc thi Ngày Sư Phạm Vật Lý. Các đội thi đạt giải trong cuộc thi đều giành được những phần thưởng mà Ban Tố Chức đã chuẩn bị.  Các giải nhất, nhì, ba lần lượt được trao cho các đội thi đến từ các chi đoàn K38B, chi đoàn K41B và chi đoàn K39A. Giải thưởng các đội thi giành được đều là kết quả của sự cố gắng, nhiệt tình cũng như sự nhanh trí và óc sáng tạo của các thành viên trong đội thi.

Một số hình ảnh trong chương trình Ngày Sư Phạm Vật Lý.
 


Như một ngày hội truyền thống của khoa, Ngày Sư phạm Vật lý đã trở thành ấn tượng đậm nét trong lòng biết bao thế hệ sinh viên trong suôt nhiều năm qua. Đến với ngày này, ta như được xem  những thước phim lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời nhất chứng kiến sự thông minh, dí dỏm mà không kém phần năng động của các bạn sinh viên trong khoa. 

Người viết: Trần Thị Oanh – K40B – Khoa Vật lý


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn