09:11 EDT Chủ nhật, 19/08/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Đoàn cán bộ và học viên SĐH Khoa Vật lý giao lưu chuyên môn và thể thao với Trường ĐH Tân Trào

Thứ ba - 25/07/2017 10:04
Đoàn cán bộ và học viên SĐH Khoa Vật lý giao lưu chuyên môn và thể thao với Trường ĐH Tân Trào
 
Nhận lời mời của PGS. TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng trường ĐH Tân Trào, chiều ngày 22 tháng 7 năm 2017 vừa qua, thầy và trò khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã có chuyến thăm và giao lưu với trường ĐH Tân Trào, nhằm thắt chặt tình đoàn kết và thúc đẩy hợp tác giữa hai đơn vị.
 


(Đại học Tân Trào- Huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang)
 
Đoàn cán bộ Khoa Vật lý – Trường ĐHSP Hà Nội 2 do TS. Nguyễn Văn Thụ - Trưởng khoa làm trưởng đoàn cùng với hơn 20 cán bộ và học viên SĐH đã đến Trường ĐH Tân Trào, huyện Yên Sơn tỉnh Tuyên Quang. Đón đòn có PGS. TS Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban chức năng và một số lãnh đạo Khoa Tự nhiên, kỹ thuật và Công nghệ.
 
Ngay sau đó, hai đoàn đã có buổi làm việc tại phòng họp của trường Đại học Tân Trào. Tại đây, TS. Nguyễn Văn Thụ đã có bài phát biểu giới thiệu sơ lược về sự phát triển của Khoa Vật lý- ĐHSP Hà Nội 2, các nhóm nghiên cứu của cán bộ trong Khoa.  Trong đó, thầy nhấn mạnh về chương trình đào tạo ngành Sư phạm Vật lý dạy học bằng Tiếng Anh và đào tạo sau Đại học.TS. Nguyễn Văn Thụ- Trưởng Khoa Vật lý- Trường ĐHSP Hà Nội 2 phát biểu tại buổi làm việc
 
      Sau bài phát biểu của thầy Nguyễn Văn Thụ, Đại diện trường Đại học Tân Trào, thầy Nguyễn Bá Đức cũng có bài giới thiệu khái quát về Đại học Tân Trào, đặc biệt về khoa Tự nhiên, kỹ thuật và Công nghệ của nhà trường. Tuy thành lập chưa lâu xong với đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề và có chuyên môn vững chắc trường cũng đã đạt được những thành tựu nhất định và sẽ còn phát triển hơn trong thời gian sắp tới. PGS. TS. Nguyễn Bá Đức đặc biệt quan tâm đến kinh nghiệm xây dựng chương trình và tổ chức giảng dạy hệ Sư phạm Vật lý dạy học bằng Tiếng Anh, trong đó vấn đề nâng cao năng lực Tiếng Anh cho giảng viên được trao đổi khá nhiều.PGS. TS.  Nguyễn Bá Đức- Hiệu trưởng trường Đại Học Tân Trào trao đổi trong buổi làm việc

Cuối buổi làm việc hai đoàn đã trao tặng nhau những món quà lưu niệm trong không khí vui vẻ, ấm cúng.
 


PGS. TS. Nguyễn Bá Đức tặng quà đoàn cán bộ Khoa Vật lý                  
 
 
TS. Hà Thanh Hùng tặng quà cán bộ Khoa Khoa học, kỹ thuật và Công nghệ
 
Tiếp sau đó, Đoàn khoa Vật lý được tham quan khuôn viên và có trận giao hữu bóng đá tại sân cỏ nhân tạo của trường Đại học Tân Trào. Được thời tiết ưu ái và nhận được sự cổ vũ rất nhiệt tình của đông đảo sinh viên Đại học Tân Trào cùng quý thầy cô cả hai đoàn. Trận đấu giễn ra hết sức sôi nổi và gay cấn, khiến người xem mãn nhãn với những pha dẫn bóng điêu luyện của đội khách và những pha ghi bàn hết sức đẹp mắt của đội nhà. Chỉ trong 40 phút, với một chút may mắn và lối chơi chuyên nghiệp cùng lợi thế sân nhà đội Đại họcTân Trào đã có chiến thắng đội Vật lý – ĐHSPHN 2 với tỉ số 3-1.

Một số hình ảnh của trận giao hữ bóng đá
 
Kết thúc trong không khí vui vẻ ấm cúng thân mật với những ẩm thực mang đậm hương vị của mảnh đất Tuyên Quang, đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và thắt chặt tình đoàn kết giữa hai Đoàn. Thay mặt đoàn cán bộ Khoa Vật lý – Trường ĐHSP Hà Nội 2 đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Trường ĐH Tân Trào và mời lãnh đạo Trường cùng cán bộ Khoa Tự nhiên, kỹ thuật và Công nghệ đến thăm Khoa Vật lý-Trường ĐHSP Hà Nội 2.
 
Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, bổ ích và thiết thực. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa nhằm thúc đẩy sự hợp tác hữu nghị cùng phát triển giữa hai trường.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn