08:36 EDT Thứ tư, 26/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Giao lưu chuyên môn nghiệp vụ giữa sinh viên k39 khoa Vật lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 với đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Bắc Thăng Long, Hà Nội

Thứ năm - 29/12/2016 03:04
GIAO LƯU CHUYÊN MÔN NGHIỆP VỤ GIỮA SINH VIÊN K39 KHOA VẬT LÝ TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2 VỚI ĐOÀN CÁN BỘ, GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT BẮC THĂNG LONG, HÀ NỘI
 
Sau thành công của hội thi Nghiệp vụ Sư phạm cấp Khoa diễn ra vào cuối tháng 11 vừa qua, rất nhiều sinh viên khoa Vật lý trường ĐHSPHN2 đã có phản ứng tích cực về hội thi. Nhiều bạn sinh viên thể hiện rõ sự hào hứng và mong muốn được tham gia những chương trình tương tự như vậy do Ban Chủ nhiệm Khoa tổ chức. Để đáp ứng nguyện vọng muốn tìm hiểu thông tin sâu sắc hơn của đông đảo sinh viên, sáng ngày 26/12/2016 Ban Chủ nhiệm Khoa Vật lý phối hợp với tổ PPDH đã tổ chức buổi giao lưu chuyên môn nghiệp vụ với đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Tới dự chương trình giao lưu, về phía khoa Vật lý có TS Nguyễn Văn Thụ- Trưởng Khoa, TS Hà Thanh Hùng- Phó khoa, Ths Ngô Trọng Tuệ- P. Tổ trưởng tổ PPDH, giảng viên tổ PPDH và toàn thể sinh viên K39; về phía trường THPT Bắc Thăng Long có thầy Lê Ngọc Hoa- Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Như Tươi- Cố vấn đoàn trường và các thầy (cô) giáo hiện là giáo viên tổ Vật lý.
Sau khi gặp mặt, phát biểu, đoàn cán bộ và học sinh trường THPT Bắc Thăng Long đã đi thăm quan các phòng thí nghiệm của khoa Vật lý trường ĐHSPHN2.
 
 
Tiếp đó là tiết dạy giao lưu về một bài học thuộc chương trình Vật lý lớp 10 do thầy Nguyễn Thành Chung- giáo viên trường THPT Bắc Thăng Long thực hiện với chủ đề: ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động dạy và học, đổi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực của học sinh trong học tập.

Không chỉ tổ chức một giờ học minh họa, buổi giao lưu còn tổ chức thảo luận, trao đổi một số vấn đề liên quan thiết thực đến hoạt động giáo dục ở trường phổ thông như: kinh nghiệm công tác đoàn, công tác chủ nhiệm lớp, kĩ năng ứng xử sư phạm do cô Nguyễn Thị Như Tươi- Cố vấn đoàn trường THPT Bắc Thăng Long thực hiện. Cũng tại chương trình này, thầy Lê Duy Đồng- giáo viên tổ Vật lý đã trao đổi, chia sẻ cho sinh viên K39 khoa Vật lý về những thuận lợi và khó khăn của giáo viên mới ra trường.
 

Tại buổi giao lưu, rất nhiều sinh viên đã đưa ra những câu hỏi và thắc mắc. Các câu hỏi được đông đảo các bạn quan tâm đó là: bằng cách nào để có thể tạo ra tình huống học tập tự nhiên để học sinh tiếp thu kiến thức, làm sao để có thể để học sinh mở lòng tâm sự với giáo viên…
Cuối cùng là chương trình giao lưu văn nghệ giữa sinh viên K39 khoa Vật lý với cán bộ, giáo viên trường THPT Bắc Thăng Long.
 
 
Chương trình giao lưu đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều kỷ niệm, tình cảm khó phai trong lòng mọi người. Toàn bộ sinh viên tham gia chương trình đều hết sức hài lòng về những lợi ích mà chương trình mang lại, đồng thời hứa hẹn sẽ có thêm nhiều chương trình giao lưu mới trong thời gian tiếp theo.
 
Người viết: Trần Thị Thái K39A

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn