08:37 EDT Thứ tư, 26/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

SÂN CHƠI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA VẬT LÝ

Thứ tư - 11/05/2016 00:55
SÂN CHƠI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM KHOA VẬT LÝ

Tối  ngày 06/5/2016, tại Hội trường lớn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Khoa Vật lý đã tổ chức chương trình Sân chơi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Vật lý năm học 2015-2016. Đây là hoạt động thường niên của Khoa với mục đích tạo một sân chơi bổ ích, thiết thực, giúp cho các sinh viên trong khoa củng cố thêm kiến thức, thể hiện óc sáng tạo và khả năng xử lý tình huống sư phạm.

Sân chơi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có một ý nghĩa to lớn đối với sinh viên trong toàn khoa. Ngoài ý nghĩa tạo một sân chơi bổ ích, thú vị cho sinh viên, cuộc thi còn có tác dụng xây dựng và phát triển phong trào, tạo thêm cơ hội để các bạn sinh viên rèn luyện kỹ năng, phát huy năng lực để làm hành trang cho sự nghiệp trồng người sau này. Thông qua các phần thi, các bạn sinh viên khoa Vật lý đã có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn, tạo dựng cho các bạn một hành trang vững vàng để trở thành một giáo viên trong tương lai.

Đến dự Sân chơi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Vật lý, có sự hiện diện của các thầy cô trong khoa Vật lý và tất cả các sinh viên trong Khoa.
Sân chơi năm nay có sự tham gia của 6 đội chơi đến từ các khóa 38, 39, 40 và 41. Các đội chơi đã có sự cạnh tranh lành mạnh trong 3 nội dung thi đặc sắc và đầy hấp dẫn: Phần thi chào hỏi, Phần thi Xử lí tình huống và Phần thi hùng biện.

Ở phần mở đầu, màn chào hỏi chỉ trong vòng 5 phút của các đội chơi đã làm nóng hội trường bởi phần thi đầy sáng tạo, trẻ trung và không kém phần hài hước, thú vị, dẫn dắt khán giả đi từ những bất ngờ này tới bất ngờ khác.

 
 
Phần Xử lý tình huống sư phạm diễn ra gay cấn, hàm chứa nhiều yếu tố thú vị. Các đội chơi sẽ phải đưa ra tình huống để đội bạn trả lời. Nhiều tình huống được các đội đưa ra đầy bất ngờ nhưng cũng rất gần gũi và sát thực trong môi trường giáo dục ở cấp trung học phổ thông hiện nay. Phần thi này đã giúp các đội thi thể hiện được óc phán đoán và xử lý nhanh nhạy, giúp các bạn có thêm những bài học kinh nghiệm trước khi bước vào thực tế giảng dạy sau này. Các đội thi đều đã đưa ra được những cách xử lý hợp lí, tinh tế, vừa đảm bảo tính sư phạm, vừa rất thông minh, uyển chuyển.

 
 
Cuối cùng, ở phần thi hùng biện, trong khoảng thời gian tối đa 7 phút, các đội chơi sẽ được trình bày những hiểu biết của mình về các vấn đề nổi trội trong xã hội như Vấn đề về biển Đông, Kỹ năng giao tiếp của giới trẻ, quản lí thời gian, ... Các đội chơi đã cho thấy được sự chuẩn bị kỹ càng cho bài hùng biện, các lý lẽ, luận điểm được đưa ra chặt chẽ, rõ ràng, đầy thuyết phục. Phần thi này của các đội đã khiến cho Ban giám khảo khá khó khăn trong việc lựa chọn được đội nào giành điểm cao nhất.

 


Sân chơi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Vật Lý đã kết thúc tốt đẹp với giải nhất thuộc về đội chơi đến từ K39, giải nhì thuộc về đội chơi K41 và hai giải ba đã được trao cho đội thi K40 và K38.

Sân chơi Nghiệp vụ Sư phạm khoa Vật lý là hoạt động mang tính cấp thiết nhằm trau dồi, thúc đẩy kỹ năng thực hành sư phạm của sinh viên, tăng cường giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa sinh viên sư phạm các lớp  trong khoa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đây là một trải nghiệm cần thiết và lí thú đối với sinh viên khoa vật lý và nó là hành trang vững chắc cho nghề giáo trong tương lai.

Một số hình ảnh ấn tượng từ các cuộc thi:

(4 ảnh d1, 2, 3,4)

 
Người viết: Trần Thị Oanh – K40B – Khoa Vật lý

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn