11:49 EDT Thứ bảy, 18/08/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

THAM QUAN HỌC TẬP CỦA K40-KHOA VẬT LÝ, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2

Chủ nhật - 18/12/2016 08:54
      THAM QUAN HỌC TẬP CỦA K40-KHOA VẬT LÝ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI 2
 
Ngày 3 và 4 tháng 12 năm 2016, Khoa Vật lý trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 đã tổ chức thành công chuyến tham quan học tập tại nhà máy thủy điện Hòa Bình và thực hành trải nghiệm sáng tạo tại khu du lịch Bản Lác, Mai Châu, Hòa Bình. Chuyến tham quan thực tế là một trong những nội dung học tập của khoa Vật lý nhằm giúp cho sinh viên có cơ hội được quan sát, tiếp xúc trực tiếp với các máy móc, thiết bị cũng như nguyên lí hoạt động của các máy phát điện trong nhà máy thủy điện Hòa Bình nhằm làm sâu sắc thêm giữa các ứng dụng trong thực tế với các kiến thức đã được học trong nhà trường. Chuyến đi cũng là dịp cho sinh viên trong khoa được tham quan, tìm hiểu về nhiều bản sắc văn hóa, con người và thiên nhiên nơi Hòa Bình, được tiến hành các hoạt động trải nghiệm sáng tạo tại địa điểm du lịch Bản Lác. Đặc biệt, đoàn sinh viên còn được trao đổi, tư vấn trực tiếp từ các Phòng chuyên môn cũng như Lãnh đạo nhà máy thủy điện Hòa Bình về ứng dụng của Vật lý trong ngành Thủy điện cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhưng trên hết, đây cũng là cơ hội giúp cho sinh viên được giao lưu, tăng thêm tinh thần đoàn kết trong toàn khoa.

     Sáng ngày 3 tháng 12 năm 2016, đoàn tham quan học tập của hơn 160 sinh viên K40 Khoa Vật lý cùng các thầy cô giáo đã khởi hành với điểm đến đầu tiên là nhà máy thủy điện Hòa Bình. Tại đây, đoàn tham quan đã được quan sát, nghe giới thiệu một số địa điểm quan trọng như tượng đài Bác Hồ, đường hầm dẫn vào nhà máy, khu vận hành và các tổ máy của nhà máy,…

 
       Bên cạnh đó, trên đường di chuyển, đoàn cũng đã được biết thêm về lịch sử hình thành và hoạt động của nhà máy này. Trước khi dùng bữa trưa cùng các công nhân của nhà máy tại nhà ăn, đoàn sinh viên đã được gặp gỡ và trao đổi với các Phòng chuyên môn cũng như Ban Lãnh đạo nhà máy.


 
       Kết thúc buổi sáng tham quan tại nhà máy thủy điện Hòa Bình, đoàn tham quan của Khoa Vật lý trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2 đã di chuyển lên Bản Lác- Mai Châu, cách nhà máy thủy điện Hòa Bình gần 70km. Sau gần 2h di chuyển, đoàn tham quan đã được dừng chân tại Bản Lác để nghỉ ngơi và ổn định nơi ở. Sau đó, đoàn đã được dùng bữa tối với những món ăn đặc sản nơi đây. Trong khoảng thời gian này, các bạn sinh viên đã có cơ hội được tiếp xúc với người dân tại Bản Lác, tìm hiểu phong tục tập quán và tìm thấy cho mình những món đồ lưu niệm phù hợp.


 
       Cũng tại Bản Lác- Mai Châu, đúng 19h30 tối ngày 3 tháng 12, đoàn tham quan của Khoa Vật lý đã tập trung tại sân bãi lớn của bản và tổ chức đêm giao lưu đốt lửa trại và tiến hành hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Đêm giao lưu đã diễn ra vô cùng sôi nổi, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo đã mang lại nhiều hào hứng, trong không khí háo hức của các bạn sinh viên cùng với sự góp mặt của không chỉ sinh viên khoa Vật lý của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 mà còn có sự góp mặt của các bạn trẻ khác, là sinh viên trong đoàn tham quan của các trường khác và khách du lịch trong và ngoài nước. Đoàn đã được người dân bản địa dành tặng những món quà đặc biệt là các điệu múa dân tộc, các trò chơi dân gian như nhảy sạp, .. Bên đống lửa trại bùng cháy, sinh viên K40 Sư phạm Vật lý cùng các thày cô như được hòa mình và không khí của lễ hội, ấm áp, gần gũi và đoàn kết…


 
      Sáng ngày 4 tháng 12 năm 2016, đoàn tham quan khoa Vật lý trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 quay lại với nhà máy thủy điện Hòa Bình để tiếp túc chuyến tham quan thực tế. Nhưng địa điểm lần này của đoàn là hồ Thủy điện Hòa Bình. Đoàn được chia đều trên các tàu du lịch để tham quan hồ Thủy điện. Trên thuyền, các sinh viên được quan sát và hiểu thêm về hồ thủy điện, cũng như nhanh chóng ghi lại cho mình những bức hình kỉ niệm tại đây. Sau khi đi dọc hồ thủy điện, đoàn được vào thắp hương và tham quan tại đền Chúa Thác Bờ, một ngôi đền được xây dựng ngay trong hồ.


 
         Kết thúc chuyến tham quan trên hồ thủy điện Hòa Bình, đoàn tham quan trở lại với bữa cơm chia tay nhà máy thủy điện Hòa Bình để lên đường trở về với giảng đường hằng ngày. Chuyến đi đã để lại không ít kỉ niệm, ý nghĩa và đã mang lại cho các bạn sinh viên khoa Vật lý thêm rất nhiều kiến thức thực tế cũng như cái nhìn chân thực hơn về một nhà máy điện, một Bản Lác mang đậm bản sắc dân tộc….
Một số hình ảnh trong chuyến tham quan thực tế tại Hòa Bình:


 
Lớp K40C
 

 
Lớp K40A
 
 

 
Lớp K40B

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn