06:37 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Hội nghị khoa học ngành Vật lý năm 2017 (ToPE-2017) được tổ chức thành công tốt đẹp.

Chủ nhật - 17/12/2017 21:59
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Trường ĐHSP Hà Nội 2 tổ chức Hội nghị khoa học ngành Vật lý “Transactions on Physics and Education” năm 2017 (ToPE 2017). Hội nghị đã được tổ chức vào ngày 15/12/2017 tại trường ĐHSP Hà Nội 2, Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Hội nghị khoa học ngành Vật lý là nơi để các nhà khoa học, các nhà sư phạm gặp gỡ giao lưu khoa học và bàn bạc, trao đổi về các kết quả nghiên cứu mới. Hội nghị khoa học về Vật lý tập trung vào 05 lĩnh vực (Vật lý năng lượng cao; Vật lý lý thuyết; Vật lý -Y- Sinh; Vật lý Chất rắn; Phương pháp dạy học bộ môn Vật lý).

Hội nghị khoa học ngành Vật lý đã thu hút được sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, các thầy cô giáo từ khắp mọi miền của đất nước. Ban tổ chức đã nhận được 52 báo cáo từ các nhà khoa học trong và ngoài nước. Đặc biệt, có 05 tác giả người nước ngoài (Hàn Quốc, Ấn Độ, Lào) đã gửi bài cho hội nghị. Hội nghị đã diễn ra hết sức ấn tượng và gây tiếng vang trong giới khoa học. Các bài báo tham dự hội nghị được đánh giá rất cao về học thuật, các bài báo cáo chất lượng tốt được phản biện khoa học và được đăng tải ở Tạp chí  khoa học Trường ĐHSP Hà Nội 2. Bên cạnh đó, thông qua Hội nghị, nhiều mối hợp tác nghiên cứu đã được xác lập.

Tới dự với hội nghị, Ban tổ chức hội nghị đã vinh dự đón tiếp gần 150 đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu sư phạm của các viện, trường đại học, cao đẳng, trường THPT trên cả nước.
 
Một số hình ảnh của hội nghị
 
  
 Trưởng BTC, TS. Nguyễn Phụ Thông Thái (Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2) phát biểu khai mạc hội nghị.
 
 
GS. TS. Nguyễn Toàn Thắng đến từ Viện Vật lý báo cáo đề dẫn với chủ đề “Các hướng nghiên cứu theo chương trình Vật  lý 2020”.
 
 
 
ThS. Lê Ngọc Hoa – Hiệu trưởng trường THPT Bắc Thăng Long, Hà Nội báo cáo đề dẫn với chủ đề “Thực trạng hoạt động thực tập của sinh viên sư phạm ở các trường phổ thông hiện nay dưới góc nhìn của nhà quản lí và tuyển dụng nhân lực”.
 
 
Một hình ảnh ở Tiểu ban Phương pháp dạy học vật lý
 

 
Một hình ảnh ở Tiểu ban Vật lý chất rắn
 
 
 Một hình ảnh ở Tiểu ban Vật lý hạt cơ bản và Vật lý năng lượng cao
 
Ban Tổ chức xin trân trọng cảm ơn sự hợp tác của tất cả các đại biểu, các nhà khoa học. Khoa Vật lý-Trường ĐHSP Hà Nội 2 xin chân thành cảm ơn Trung ương Hội Vật lý Việt Nam (đơn vị đồng tổ chức) đã giúp đỡ nhiệt tình và ủng hộ toàn diện cho Hội nghị.

Ban tổ chức Hội nghị!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn