06:38 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Vật lý thành công tốt đẹp

Chủ nhật - 17/12/2017 22:28
Sáng ngày 16/12/2017, khuôn viên Viện nghiên cứu Sư phạm, trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 tràn ngập cờ và hoa trong không khí đầm ấm, trang trọng của Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Vật lý.
 
Hòa chung trong không khí vui tươi của đại lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường ĐHSP Hà Nội 2 và 42 năm đào tạo tại Xuân Hòa, toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong khoa đã chuẩn bị rất kĩ càng để chào đón các quý vị đại biểu, các thế hệ cán bộ giảng viên và cựu sinh viên trở về gặp gỡ giao lưu tại mái nhà chung mang tên Khoa Vật lý.
 
Tới dự  buổi lễ là gần 700 đại biểu là các thế hệ cán bộ, giảng viên; các thế hệ sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh.
 
Mở đầu buổi lễ là diễn văn khai mạc, lời cảm ơn các cá nhân tập thể có những đóng góp cho Khoa cùng sự tri ân các thầy cô của thầy Trưởng khoa Nguyễn Văn Thụ.
 

 
Trải qua 50 năm đào tạo, xây dựng và phát triển, Khoa  Vật lý đã trở thành một khoa đào tạo nòng cốt với các bậc học từ đại học đến tiến sĩ. Để đáp ứng cho nhu cầu của Xã hội về đội ngũ giáo viên có chất lượng tốt,  khoa vật lý đã không ngừng đổi mới trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trở về với mái nhà khoa vật lý, có rất nhiều cựu sinh viên đạt được nhiều thành tựu và giữ các vị trí quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, cơ quan.

Chương trình giao lưu Xuân Hòa – Gọi tên từng kí ức là cơ hội để thầy và trò trong khoa cùng học ôn lại lịch sử 50 năm truyền thống và phát triển.Từ mọi miền của tổ quốc các thế hệ cán bộ, sinh viên đã tề tựu về đây gặp gỡ lại những người thầy người bạn năm xưa, cùng ôn lại những kỉ niệm đẹp đẽ của thời thanh xuân sôi nổi và tươi trẻ. Chương trình đã chuẩn bị một số clip và hơn 30 phút chia sẻ vô cùng xúc động giữa những người thầy, cựu sinh viên  đầu tiên đặt nền móng xây dựng khoa vật lý phát triển như ngày hôm nay.
 
Tại buổi tọa đàm “Kỉ niệm Cà Lồ”. Những kỉ niệm về dòng sông Cà Lồ, hồ Đại Lải, đồi Thằn Lằn, về nhà tập thể cũ, về những ngày học tập, nghiên cứu hăng say không quản khó khăn đói khổ từ những năm 1967, 1975 khi Khoa Vật lý mới được thành lập trong hoàn cảnh đất nước chưa thống nhất, điều kiện sinh hoạt ở Xuân Hòa không được đầy đủ đến mức tối thiểu đã  được chia sẻ tại buổi toạ đàm thật sự làm cho tất cả thể hệ sinh viên cảm thấy rất khâm phục và biết ơn.

 
Tiếp nối chương trình, những bài hát  từng được hát nơi sân trường , kí túc xá năm xưa lại một lần nữa được cất vang lên bởi chính những con người ấy trên mảnh đất Xuân Hòa ngập tràn kỉ niệm của một thời tuổi trẻ, các sinh viên K1 ngày ấy giờ tóc chẳng còn xanh nhưng lòng nhiệt thành và sự sôi nổi của hơn 40 năm về trước vẫn còn vẹn nguyên.
 
 
Để đáp lại những ân tình của các thầy cô cũng như thay lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả các thế hệ cán bộ giảng viên, các bạn trong đội văn nghệ của Khoa đã gửi tới một số ca khúc gắn liền với cuộc sống của các sinh viên.

 
Hành trình 50 năm của Khoa Vật lý đã để lại không ít những kỉ niệm đó có lẽ  là những kí ức tuyệt vời nhất của cuộc đời mỗi con người, có thật nhiều những cảm xúc chợt ùa về ngay trong chính những thế hệ sinh viên, nhưng tựu chung lại đều là lòng biết ơn và cảm kích tới những người thầy năm xưa đã hi sinh gian khó giảng dạy học trò và cống hiến cho đất nước những người giáo viên, nhà nghiên cứu có tâm có chuyên môn tốt nhất đóng góp vào công cuộc gây dựng nền giáo dục phát triển .Tất cả sự biết ơn và tâm tình ấy có lẽ đã được gửi gắm trong ca khúc “ Thầy cô là tất cả” do Thầy Nguyễn Trọng Sửu sáng tác và thể hiện.

 
Kết thúc chương trình giao lưu toàn thể cả thầy và trò – những người con của Khoa Vật lý đã cùng hát vang bài ca sinh viên như một lời khẳng định cho dù có đi đâu xa dù có là ai chăng nữa cũng vẫn luôn nhớ để trở về mái nhà Khoa Vật lý-nơi lưu trữ tuổi thanh xuân, nơi mà mỗi lần nhắc lại đều cảm thấy  thật hạnh phúc vì đã từng được sinh hoạt và học tập ở đó.
 
Buổi chiều cùng ngày, tại Văn phòng khoa Vật lý vẫn còn rất nhiều các thế hệ sinh viên tới tặng hoa chúc mừng và chia sẻ kỉ niệm những năm tháng  còn là sinh viên trong Khoa.

 
Chương trình đã khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn mãi trong tâm trí của những thế hệ cán bộ giảng viên và sinh viên khoa vật lý. Thầy và trò trong khoa tự hứa với nhau rằng sẽ tiếp tục nỗ lực và không ngừng cố gắng trong chặng đường sắp tới để khoa vật lý luôn là một trong những khoa phát triển mạnh  bền vững nhất của nhà trường như trong suốt 50 năm vừa qua.
Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng các thế hệ  cán bộ giảng viên và cựu sinh viên đã về tham dự chương trình lễ kỷ niệm 50 năm thành lập khoa Vật lý.
Ban tổ chức chương trình

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn