07:20 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Trang chủ » TIN TỨC - SỰ KIỆN » TIN TỨC - SỰ KIỆN

Toàn văn bài phát biểu khai mạc chương trình giao lưu “Gọi tên từng ký ức”

Thứ tư - 20/12/2017 01:32
Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa các thế hệ cán bộ, giảng viên!

Kính thưa các thế hệ sinh viên, học viên và NCS của Khoa Vật lý, Trường ĐHSP HN2!
 
Lời đầu tiên, cho phép tôi được thay mặt toàn thể viên chức và người học đang công tác và học tập tại Khoa Vật lý kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc; cảm ơn long nhiệt tình đã đưa quý vị về đây dự chương trình giao lưu nhân dịp 50 năm thành lập Khoa Vật lý.

QĐ 128/CP ngày 14 tháng 8 năm 1967 của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khai sinh Trường ĐHSP HN 2 và Khoa Vật lý là 1 trong 4 khoa đầu tiên của trường được thành lập (Toán, Vật lý, Hóa học, Địa lý).

Ngày 06/1/1974, chuẩn bị cho chủ trương chuyển Trường ĐHSP Hà Nội 2 lên Xuân Hòa, 10 lớp sinh viên (394 người) và 76 giảng viên, 71 nhân viên của các khoa KHTN được bàn giao cho Trường ĐHSP Hà Nội 1.

Ngày 17/01/1975 Phó Thủ tướng Đỗ Mười ký QĐ số 14/TTg về việc di chuyển Trường ĐHSP Hà Nội 2 từ Cầu Giấy (Hà Nội) lên thị trấn Xuân Hòa (Vĩnh Phú).

Sau thời gian dài chuẩn bị về cơ sở vật chất và nhân sự, ngày 19/12/1975 là ngày làm việc đầu tiên tại XH và các khóa sinh viên được đánh số lại kể từ đó, bắt đầu là K1.

Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, với nhiều biến động theo dòng thời cuộc, Khoa Vật lý đã có nhiều thay đổi. Nhiều cán bộ, cựu sinh viên của Khoa đã và đang giữ các chức vụ quan trọng.

Hiện nay, Khoa đã trở thành một khoa đào tạo định hướng nghiên cứu. Đào tạo đại học với 02 mã ngành là SPVL dạy học bằng Tiếng Anh, SPVL và tiến tới sẽ có thêm mã ngành SP KHTN, SP Công nghệ. Đào tạo thạc sĩ với 03 chuyên ngành và 01 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Số lượng công bố quốc tế của cán bộ Khoa tăng dần hàng năm.

Buổi giao lưu hôm nay, ngoài mục đích chính là các thế hệ cán bộ, sinh viên gặp mặt, giao lưu; chúng em còn mong muốn các thế hệ sinh viên trước đây truyền lửa cho các em SV hiện tại để các em hiểu rõ hơn về bản lĩnh con người “Lý Xuân Hòa”, điều mà các thế hệ SV của Khoa luôn tự hào.

Cuối cùng, thay mặt cho cán bộ và sinh viên hiện tại của Khoa, xin được kính chúc các thế hệ viên chức và người học của Khoa sức khỏe, năm mới 2018 nhiều niềm vui và hạnh phúc.


Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn