15:54 EDT Thứ bảy, 23/09/2017

Thứ hai - 02/01/2017 22:13
Thư ngỏ (Open letter)

Bạn thân mến!

Mong muốn tạo ra một sân chơi tri thức có tính chính thống cho cán bộ, giảng viên, các thầy cô giáo, các cựu sinh viên, các sinh viên là điều mà chúng tôi đã ấp ủ từ lâu. Đến nay, khi các điều kiện cơ bản đã thỏa đáng, chúng tôi mạnh dạn cho ra mắt số đầu tiên của Nội san Vật lý với tên gọi Transactions on Physics (viết tắt là ToP, trích dẫn theo định dạng Tran. Phys. V, pp, (yyyy)).

Cuốn Nội san này là nơi để các cán bộ, giảng viên, các nhà nghiên cứu, các cộng tác viên, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trao đổi những vấn đề về học thuật, chuyên môn, nghiệp vụ. Một số vấn đề mà chúng tôi quan tâm, bao gồm:

- Kiến thức Vật lý thuộc chương trình Vật lý phổ thông;

- Các kiến thức, kinh nghiệm về giảng dạy và học tập môn Vật lý, Khoa học tự nhiên;

- Những vấn đề nóng của Vật lý hiện đại được đề cập dưới hình thức phổ biến kiến thức;

- Lĩnh vực Vật lý liên ngành (lý – hóa – y – sinh) và ứng dụng;

- Tiếng Anh cho Vật lý.

Ra mắt định kỳ 2 tháng một lần, những người làm cuốn Nội san này hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào kỳ vọng của bạn đọc. Ban Biên tập rất mong nhận được các bài viết từ các bạn đọc cũng như các góp ý bổ ích.

Bài viết và góp ý xin gửi về noisanvatly@gmail.com