by KVL

Ngày Sư phạm Khoa Vật lý năm học 2018-2019

       

     Dần đến Những ngày cuối cùng của Tháng 10, như thường lệ cả thầy và trò Khoa Vật lý lại  cảm thấy ấm áp hơn với không khí náo nức thi đua chào mừng Ngày Sư phạm khoa Vật lý- ngày  truyền thống của Khoa từ bao năm nay.

      Ngày 18/10/2018, Khoa Vật Lý đã long trọng tổ chức chương trình “Ngày Sư phạm khoa Vật lý” năm học 2018-2019.

      Ngày Sư phạm từ lâu đã trở thành ngày hội chung của toàn thể thầy và trò khoa Vật lý. Trong ngày này, trước sự hiện diện của các vị khách quý, đông đảo các thầy cô giáo, các bạn sinh viên đã và đang học tập tại khoa lại tụ họp về dưới một mái nhà để cùng hướng tới mục tiêu chung của ngành giáo dục về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo’’ và nhằm nâng cao kỹ năng thực hành sư phạm, tăng cường hiểu biết, giao lưu học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, rèn khả năng trau dồi kiến thức và phong trào tự học. Với mục đích đó, có thể nói, ngày Sư phạm Vật lý là một sân chơi vô cùng bổ ích và ý nghĩa đồng thời khẳng định vị thế Khoa Vật lý trong trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 nói riêng và trong hệ thống giáo dục của các trường Đại học Sư phạm nói chung.

      Chương trình Ngày Sư phạm Vật lý năm nay rất vinh dự có sự hiện diện của Ban Chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo trong khoa, và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các sinh viên của khoa Vật lý.

      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do chính những sinh viên trong khoa chuẩn bị ngày đêm để có thể mang đến một không khí tươi vui  nhất có thể cho ngày hội truyền thống khoa mình.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn sinh viên Khoa Vật lý.

       Tiếp theo để khai mạc chương trình cả hội trường đã được lắng nghe những lời chia sẻ chân thành nhất về ngày hội truyền thống từ phía BCN Khoa-PGS.TS Lê Đình Trọng-Phó trưởng Khoa Vật Lý, Trưởng ban tổ chức.

       Kết thúc lời khai mạc ngày hội, các đội thi nhanh chóng bước vào phần thi đầu tiên – Phần thi “Chào hỏi”. Ở phần thi đầu tiên này các đội thi đã thực sự được thể hiện trí thông minh sáng tạo và sự hài hước đúng chất sinh viên. Bảy đội thi là bảy phong cách thể hiện màn chào hỏi khác nhau trong thời gian 5 phút với hình thức sân khấu hóa ngay tại sân chơi với cùng một chủ đề “ Trái Đất và Bầu trời”, tuy nhiên tất cả đều thể hiện được các yêu cầu mà ban tổ chức đặt ra theo cách rất sáng tạo và hài hước làm cho ban giám khảo cũng như khán giả khó lòng cân nhắc khi đưa ra điểm số.

Phần thi Chào hỏi của các đội thi.

      Tiếp theo chương trình – Phần thi Hiện tượng Vật lý. Đến với phần thi này, các đội thi sẽ được tranh tài qua 7 câu hỏi video về các hiện tượng vật lý trong tự nhiên do Ban tổ chức đưa ra. Mỗi câu hỏi trả lời đúng được 5 điểm. Mỗi đội có thời gian 01 phút suy nghĩ và đưa ra đáp án. Phần thi diễn ra khá là gay cấn khi các đội lần lượt đưa ra các đáp án cho mỗi câu hỏi điểm số các đội thi sát nhau. Kết thúc phần thi này, 4 đội thi đến từ K41 A, K41C, K42 A và K42B đã xuất sắc dẫn đầu để bước tiếp vào vòng trong.

Phần thi Hiện tượng Vật lý.

      Trước khi đến với nội dung thi tiếp theo của các đội thi là phần thi dành cho khán giả. Ở phần thi này, khán giả sẽ được giao lưu bằng những câu hỏi do các thầy cô trong ban cố vấn đưa ra. Mỗi khán giả trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà đặc biệt mà Ban tổ chức đã chuẩn bị. Phần thi khán giả diễn ra đã tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho tất cả các bạn sinh viên tham dự chương trình.

      Phần thi thứ 3 cũng là phần thi cuối cùng để quyết định đội nào sẽ là quán quân của hội thi năm nay  đã diễn ra một cách đầy bất ngờ và thú vị. Ở phần thi cuối cùng với yêu cầu là giải ô chữ hàng ngang, 4 đội thi đã xuất sắc lần lượt giải được 8 gợi ý tuy nhiên chưa đội nào có thể tìm ra từ khóa. Phần thi chuyển sang giai đoạn gay cấn hơn khi khán giả được quyền đoán ô chữ, rất nhiều câu trả lời đã được đưa ra trước khi ban tổ chức tìm ra được đáp án chính xác nhất đến từ một sinh viên năm cuối.

      Kết thúc phần thi thứ 3 các thầy cô cũng như toàn thể sinh viên trong khoa đã rất ngạc nhiên và thực sự đánh giá cao đội thi K42A, các em đã xuất sắc vượt qua tất cả các anh chị khóa trên và giành vị trí quán quân của hội thi.

      Có thể nói các đội thi năm nay ngoài nắm rõ các kiến thức phổ thông về Vật lý còn phải thật sự tài năng thông minh và hài hước mới có thể vượt qua được tất cả các thử thách mà các thầy, cô giảng viên đã dày công xây dựng suốt một khoảng thời gian khá dài. Giải thưởng các đội thi giành được đều là kết quả của sự cố gắng, nhiệt tình cũng như sự nhanh trí và óc sáng tạo của các thành viên trong đội thi đại diện cho bảy chi đoàn sinh viên trong Khoa. Kết thúc chương trình thầy và trò Khoa Vật Lý đều cảm thấy rất phấn khởi và vui vẻ vì đã có những giây phút bố ích ý nghĩa và cũng rất sâu lắng. Đây cũng là dịp thường niên để thầy trò trong Khoa có cơ hội xích lại gần nhau hơn nữa và cũng mong rằng trong những năm học tới Khoa Vật lý sẽ tổ chức cho sinh viên thêm nhiều sân chơi bổ ích ý nghĩa như “Ngày Sư phạm Khoa Vật lý”.
 

Người viết: Đàm Thu Hòa  sinh viên lớp K41A

CÁC HOẠT ĐỘNG, TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *