by KVL

CHUYẾN ĐI THAM QUAN THỰC TẾ CỦA SINH VIÊN K41 KHOA VẬT LÝ

          Nằm trong kế hoạch học tập và là một cách để hiện thực hóa những lý thuyết trong giáo trình, vừa qua, Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức cho các bạn sinh viên K41 đi tham quan thực tế Đài khí tượng thuỷ văn khu vực Trung Trung Bộ tại Quận Hải Châu – Đà Nẵng. Chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

          Xe khởi hành từ lúc 21h30 sáng ngày 21/9, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nôn nóng đến Đà Nẵng để được tận mắt chứng kiến một qui trình dự báo khí tượng hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất Việt Nam. Dù khởi hành khi đã đêm nhưng các bạn sinh viên vẫn rất hào hứng và phấn khởi.

          Sau gần 11 tiếng ngồi xe, đoàn tham quan học tập của hơn 100 sinh viên K41 Khoa Vật lý cùng các thầy cô giáo đã đến tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn tham quan học tập đã dừng chân tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nghiêng mình kính cẩn thắp nén hương tại mộ Đại tướng. Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển về TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để ăn trưa và nghỉ ngơi. Đến chiều cả đoàn cùng di chuyển ra bãi biển Nhật Lệ thơ mộng tổ chức hoạt động kéo co giao lưu giữa các lớp. Dưới không gian tuyệt đẹp các bạn sinh viên đều rất sôi nổi và hăng say tham gia trò chơi có lẽ đây sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong lòng các bạn.

Hoạt động kéo co giao lưu giữa các lớp tại bãi biển Nhật Lệ

         Sáng ngày 23/9, đúng 5h00, xe của cả đoàn bắt đầu khởi hành đến với Thành phố Đã Nẵng. Sau gần 7 tiếng di chuyển cả đoàn đã có mặt tại TP Đà Nẵng và bắt đầu tập trung ăn trưa và nhận phòng. Sau một quãng đường di chuyển liên tục và khá dài cả đoàn có khoảng thời gian buổi chiều nghỉ ngơi lấy sức. Đến 16h cả đoàn tiếp tục di chuyển ra TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. Trong nét cổ kính trong không gian phố cổ, cùng với không khí của những ngày Trung thu đã đem đến cho các bạn sinh viên những xúc cảm vô cùng mãnh liệt. Từ đó bồi đắp lên lòng yêu quê hương, tổ quốc trong lòng các bạn.

Tham gia lễ hội thả đèn Hoa đăng tại Hội An

         Sáng ngày 24/9 các bạn sinh viên có gần 1 ngày để tham quan và trải nghiệm tại không gian Bà Nà Hill một trong những địa điểm tham quan và giải trí đẹp nhất tại Việt Nam.

Tập thể sinh viên K41 chụp ảnh lưu niệm tại Bà Nà Hill

          Và đến tối vẫn trong không khí của ngày trung thu thầy và trò trong đoàn đã cũng tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” với các trò chơi vô cùng hấp dẫn và màn múa lân đặc sắc đến từ Đà Nẵng. Dù không được đón trung thu bên cạnh gia đình nhưng tin chắc rằng với chương trình hấp dẫn này đã làm cho các bạn sinh viên quên đi nỗi nhớ nhà và càng xích chặt đoàn kết với nhau hơn khi thời gian K41 còn học cùng nhau chỉ còn được tính bằng tháng.

Chương trình Đêm hội trăng rằm

             Ngày 25/9 là một ngày đặc biệt khi các bạn sinh viên được tham quan Đài khí tượng thủy văn khu vực trung trung bộ. Tận mắt chứng kiến quy trình dự báo thời tiết cũng như tìm hiểu tổng quan về hệ thống thiết bị, cơ chế vật lý vận hành hệ thống dự báo. Với chủ trương Học tập đi đôi với thực tế của Khoa vật lý, sau buổi tham quan này đã giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành, bồi đắp thêm lòng yêu nghề.

Các bạn sinh viên lắng nghe đại diện Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung trung bộ phát biểu.

Các thiết bị trong đài khí tượng.

          Sáng ngày 26/9, 5h00 cả đoàn bắt đầu rời TP Đà Nẵng di chuyển về Nghệ An. Sau hơn 10h đồng hồ di chuyển cả đoàn đã có mặt tại thành phố Cửa Lò để nghỉ ngơi chuẩn bị sức khỏe cho ngày mai để di chuyển về trường.

          Ngày 27/9, ngày cuối cùng của chuyến tham quan thực tế. Cả đoàn di chuyển qua thăm quê ngoại và quê nội của Bác Hồ. Tại đây các bạn sinh viên được nghe kể về hoàn cảnh xuất thân của Bác Hồ, từ đó thêm hiểu và càng kính trọng hơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Đến đúng 12h00 cả đoàn bắt đầu di chuyển về trường.
          Trong suốt quá trình tham quan thực tế dọc miền Trung, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ quản lý, sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và phát triển cũng như hoạt động của Đài khí tượng thủy văn trung trung bộ. Ngoài ra, các sinh viên còn được tiếp cận trực tiếp với các quy trình công nghệ dự báo thời tiết tiên tiến hiện nay, được chứng kiến quá trình xử lý số liệu, từ đó hỗ trợ ngược lại cho việc trau dồi lý thuyết trên lớp. Hơn thế nữa trong chuyến đi các bạn sinh viên còn được đến thăm những di tích lịch sử đã làm nên đất nước hiện nay để từ đó nâng cao thêm lòng yêu nước trong thời điểm nước nhà vẫn còn chịu nhiều đe dọa của các thế lực thù địch.

Bài viết của sinh viên Đoàn Hùng Anh – K41B SP Vật lý

TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *