by KVL

SINH VIÊN K42, K43 THAM QUAN THỰC TẾ MIỀN TRUNG

          Thực hiện kế hoạch học tập và là một cách để giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, vừa qua, Khoa Vật lý Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức cho các bạn sinh viên K42, K43 đi  tham quan 6 ngày 5 đêm tại các tỉnh miền Trung. Chuyến đi đã giúp các bạn trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế thú vị và phát huy được sự năng động, sự chủ động cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học.

          Hai chuyến xe của cả đoàn khởi hành từ lúc 22h đêm ngày 10/9/2019, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và mong chờ chuyến tham quan học tập tại các tỉnh miền Trung dù cho khởi hành khi đã là buổi đêm nhưng các bạn sinh viên vẫn rất hào hứng và phấn khởi.

          Sau gần 12 tiếng ngồi xe, ngày 11/9,  đoàn tham quan học tập của hơn 80 sinh viên K42, K43 Khoa Vật lý cùng các thầy cô giáo đã đến tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn tham quan học tập đã dừng chân tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nghiêng mình kính cẩn thắp nén hương tại mộ Đại tướng. Sau đó đoàn tiếp tục di chuyển về TP Đồng Hới, tỉnh Quảng aBình để ăn trưa và nghỉ ngơi. Đến chiều cả đoàn cùng di chuyển ra bãi biển Nhật Lệ thơ mộng và tổ chức hoạt động giao lưu giữa các lớp. Dưới không gian hãy còn hoang sơ của biển Nhật Lệ, các bạn sinh viên đều rất sôi nổi và hăng say tham gia trò chơi có lẽ đây sẽ là một kỷ niệm không bao giờ quên trong lòng các bạn.

         Sáng ngày 12/9, đúng 7h00, xe của cả đoàn bắt đầu khởi hành đến với Thành phố Đã Nẵng. Sau gần 7 tiếng di chuyển cả đoàn đã có mặt tại TP Đà Nẵng, bắt đầu tập trung ăn trưa và nhận phòng. Do di chuyển một quãng đường di chuyển liên tục và khá dài nên cả đoàn có khoảng thời gian buổi chiều nghỉ ngơi lấy sức. Đến 16h cả đoàn tiếp tục di chuyển ra TP Hội An. Trong nét cổ kính trong không gian phố cổ, cùng với không khí của những ngày Trung thu kề cạnh đã đem đến cho các bạn sinh viên những xúc cảm vô cùng khác biệt.

Tham gia lễ hội thả đèn Hoa đăng tại Hội An

      

         Sáng ngày 13/9 là một dịp đặc biệt khi để được tận mắt chứng kiến một quy trình dự báo khí tượng hiện đại và chuyên nghiệp vào bậc nhất Việt Nam. Các bạn sinh viên được tham quan Đài khí tượng thủy văn khu vực trung trung bộ, tận mắt chứng kiến quá trình hình thành nên một bản tin dự báo thời tiết cũng như tìm hiểu tổng quan về hệ thống thiết bị, cơ chế vật lý vận hành hệ thống dự báo. Với chủ trương Học tập đi đôi với thực tế của Khoa vật lý, sau buổi tham quan này đã giúp các bạn sinh viên trau dồi thêm được nhiều kiến thức chuyên ngành, bồi đắp thêm lòng yêu nghề.

          Chiều cùng ngày, các bạn sinh viên có dịp tham quan và trải nghiệm tại không gian Bà Nà Hill một trong những địa điểm tham quan và giải trí bậc nhất tại Việt Nam.

Tập thể sinh viên các khóa chụp ảnh lưu niệm tại Bà Nà Hill

        

Các bạn sinh viên tại Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung trung bộ

Các thiết bị trong đài khí tượng.

          Ngày 14/9, cả đoàn được tham quan bán đảo Sơn Trà . Các bạn sinh viên  có thời gian buổi chiều để thăm quan tự do thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và mến khách.

          Sáng ngày 15/9, 5h00 cả đoàn bắt đầu rời TP Đà Nẵng di chuyển về Nghệ An. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển, cả đoàn dã dừng chân tại Thành cổ Quảng Trị. Sau hơn 10h đồng hồ di chuyển cả đoàn đã có mặt tại thành phố Cửa Lò để nghỉ ngơi chuẩn bị sức khỏe cho ngày mai để di chuyển về trường.

          Và đến tối vẫn trong không khí của ngày trung thu thầy và trò trong đoàn đã cũng tổ chức chương trình “Gala Trung thu” với các trò chơi, các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của tập thể 3 lớp K42A, K42B và K43 vô cùng hấp dẫn. Dù không được đón trung thu bên cạnh gia đình nhưng tin rằng với chương trình hấp dẫn này đã làm cho các bạn sinh viên cảm nhận được không khí của Tết đoàn viên và càng gắn bó đoàn kết với nhau hơn, đặc biệt khi thời gian K42 còn học cùng nhau chỉ còn được tính bằng tháng.

         Ngày 16/9, ngày cuối cùng của chuyến tham quan thực tế. Cả đoàn di chuyển qua thăm quê của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây các bạn sinh viên được nghe kể, quan sát thêm về hoàn cảnh, cuộc đời của Người, từ đó thêm hiểu và càng kính trọng hơn vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta. Đến đúng 13h00 cả đoàn bắt đầu di chuyển về trường.
         Trong suốt quá trình tham quan thực tế dọc miền Trung, dưới sự hướng dẫn tận tình của các cán bộ quản lý, sinh viên đã được tìm hiểu về lịch sử xây dựng và phát triển cũng như hoạt động của Đài khí tượng thủy văn trung trung bộ. Ngoài ra, các sinh viên còn được tiếp cận trực tiếp với các quy trình công nghệ dự báo thời tiết tiên tiến hiện nay, được chứng kiến quá trình xử lý số liệu, từ đó hỗ trợ ngược lại cho việc trau dồi lý thuyết trên lớp. Hơn thế nữa trong chuyến đi các bạn sinh viên còn được đến thăm những di tích lịch sử đã làm nên đất nước hiện nay để từ đó nâng cao thêm lòng yêu nước trong thời điểm nước nhà vẫn còn chịu nhiều đe dọa của các thế lực thù địch.

Ngọc Ánh – K42A

CÁC HOẠT ĐỘNG, TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *