by KVL

TRẠI HÈ WE PLAY 2019 – DẠY TRẢI NGHIỆM VẬT LÝ

 

Để phát triển các hoạt động hè ý nghĩa cho con em của viên chức công tác tại trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 và trên địa bàn thành phố Phúc Yên, trường ĐHSP Hà Nội 2 đã tổ chức chương trình Trại hè WE PLAY 2019. Chương trình đã mang đến khoảng thời gian thật ý nghĩa, đánh dấu mùa hè của các cháu với 1 tuần “HỌC MÀ CHƠI” cùng với các chuyên gia và giảng viên có uy tín. Chương trình Trại hè bao gồm: Trải nghiệm Tin học, Trải nghiệm Vật lý, Trải nghiệm DANCE/SPORT, Trải nghiệm hóa học, Trải nghiệm kỹ năng sống, Luyện tập DANCE/các trò chơi, Trải nghiệm sinh học, Trải nghiệm phát triển tư duy sáng tạo, trải nghiệm chúng em là chiến sỹ, Trải nghiệm học tiếng anh qua STEM/học hát tiếng anh/kể chuyện tiếng anh/diễn kịch; Đi dã ngoại.

Trong kế hoạch dạy trải nghiệm vật lý, khoa vật lý đảm nhiệm giảng dạy 05 lớp (mỗi lớp 30 cháu, trong đó có 04 lớp học sinh tiểu học và 01 lớp học sinh trung học cơ sở). Dưới sự cố vấn nội dung của thầy trưởng khoa Nguyễn Văn Thụ, nhóm biên tập nội dung dạy trải nghiệm hè đã đưa ra và thực hiện 03 chương trình dạy vào các ngày 01-02/7/2019.  

Chương trình dành cho học sinh Tiểu học – Lớp 1 do cô Nguyễn Thị Thắm đảm nhiệm chính gồm 3 nội dung sau: Nội dung 1: Thăm quan và trải nghiệm một số thiết bị trong PTH; Nội dung 2. Lắp ráp đèn ngủ nhiều màu sắc;  Nội dung 3: Pin khoai tây.

Chương trình dành cho học sinh Tiểu học – Lớp 2 do thầy Trần Quang Huy đảm nhiệm chính gồm 3 nội dung sau: Nội dung 1: Thăm quan và trải nghiệm một số thiết bị trong PTH; Nội dung 2. Lắp ráp đèn tín hiệu giao thông mini; Nội dung 3: Pin AA và Đèn led.

Chương trình dành cho học sinh Trung học cơ sở do thầy Nguyễn Thế Lâm đảm nhiệm chính gồm 3 nội dung sau: Nội dung 1: Thăm quan và trải nghiệm một số thiết bị trong PTH; Nội dung 2. Đèn ngủ thông minh; Nội dung 3: Tua bin nước.

Bên cạnh các thầy cô hương dẫn chính, các lớp học trải nghiệm vật lý còn được sự giúp đỡ tận tình trong việc chuẩn bị các vật tư thí nghiệm, và trực tiếp hướng dẫn các con làm thí nghiệm của thầy Nguyễn Đức Thông, cô Đặng Thị Hoài Phương, cô Lý Thị Mai Phương và thầy Nguyễn Văn Dương.

 

 

  Một số hình ảnh lớp học trải nghiệm vật lý của cô Nguyễn Thị Thắm đảm nhiệm chính. 

 

Một số hình ảnh lớp học trải nghiệm vật lý của thầy Trần Quang Huy đảm nhiệm chính.

 

Một số hình ảnh lớp học trải nghiệm vật lý của thầy Nguyễn Thế Lâm đảm nhiệm chính.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG, TIN TỨC - SỰ KIỆN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *